Tượng rồng dát vàng 24k sang trọng tại Phúc Tường Gold

Rồng là hình ảnh gần gũi, thân quen gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam, mỗi đứa trẻ sinh ra đều được nghe kể về sự tích con rồng cháu tiên, tự hào về dòng máu Việt Nam. Tượng rồng dát vàng là món quà ý nghĩa dành tặng đối tác vào các dịp như năm mới, sinh nhật, các buổi ký kết hợp đồng quan trọng. 

Tượng rồng dát vàng 24k sang trọng tại Phúc Tường Gold
Tượng rồng phong thủy mạ vàng
  1. Hình tượng rồng vàng Việt Nam

Nhìn chung, rồng Việt Nam luôn có những họa tiết cụ thể rõ ràng: rồng là con vật có sự kết hợp của nhiều con vật khác nhau, giải thích chung là 9 loại: đầu hổ, sừng hươu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, bụng ếch, vây cá chép, vuốt chim ưng, vuốt hổ. Thân rồng uốn lượn theo hình rắn hoặc gần giống hình sin gồm 12 khúc  tượng trưng cho 12 tháng trong năm và tượng trưng cho sự thay đổi khí hậu trong năm. Cơ thể bóng mượt và hình sin thể hiện sự biến đổi và khả năng thay đổi của rồng tương ứng giống với thời tiết trong năm.

 Ở mặt sau nó có các vảy nhỏ, liền mạch và đều đặn. Miệng rồng luôn ngậm ngọc, trong khi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, rồng thường cầm ngọc bằng hai chân trước. Viên ngọc trai tượng trưng cho lòng nhân đạo, tri thức và sự cao quý. Đầu rồng luôn ngẩng lên ngậm lấy ngọc thể hiện chí khí, coi trọng giá trị nhân văn cao cả, theo đuổi sự uyên bác và trí tuệ cao thượng, đầu vuông, mõm rồng ngắn, mũi to và nét mặt thông thái, hoàn mỹ và không đáng sợ như rồng Trung Quốc hay Nhật Bản với mõm dài, mũi nhỏ lộ ra những chiếc răng nanh đầy đe dọa. 

Những thứ này được đặt lên trên tất cả các giá trị khác, bao gồm sức mạnh và lòng dũng cảm, sự thống trị thông thường của một con rồng phương đông.Toàn thân rồng tỏa ra sự uyển chuyển và sức căng lớn qua đôi chân dài, đầu ngẩng cao, dáng đầu rực lửa thể hiện khát vọng chinh phục những giá trị văn minh nhất của người Phương Đông xưa.

  1. Ý nghĩa hình tượng rồng dát vàng 

Trong tứ linh gồm Rồng, Lân, Quy, Phụng; Con rồng là con vật đầu tiên. Đó là lý do tại sao rồng tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo tối cao. Truyền thuyết xưa kể rằng rồng là con của trời, có thể làm mưa làm gió, mang lại mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi, không khí trong lành. Rồng có khả năng điều chỉnh các nguyên lý của trời đất và truyền lại điều tốt lành cho thế giới. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô hạn và giúp các doanh nhân phát đạt. Đạt được nó là điều tối quan trọng trong Phong Thủy.

Thời phong kiến ​​rồng là biểu tượng cho sức mạnh của người đứng đầu một đất nước. Vua còn được gọi là Con Trời vì vậy, đồ dùng của vua chúa trên áo bào (long bào), ấn (ngọc tỷ) khắc rồng bay, kiến ​​trúc cung điện, lăng tẩm của vua chúa ngày xưa đặc biệt ưa chuộng hình tượng rồng.

Ngày nay hình tượng rồng có trong các kiến ​​trúc đình, chùa, miếu,… Rồng được người dân bình dân đưa vào các nơi thờ tự và thường xuất hiện ở tư thế nằm thờ cúng. Tức là con rồng cuộn tròn trên nóc nhà dài sẵn sàng che chở. Con rồng uốn mình theo cột để xây dựng chùa.

Tác dụng của  tượng rồng trong phong thủy Rồng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Hình tượng con rồng là hình ảnh vị thần phun nước làm mưa cho người nông dân, cày ruộng, đem lúa về nuôi dân. Rồng là loài vật có mình dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, có thể bay lượn tự do cả trên trời và dưới nước.

Ngoài khả năng thu hút tài lộc, tượng rồng phong thủy dát vàng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi tà khí. Rồng luôn là vật nuôi trong thần thoại tượng trưng cho số phận cao cả và tối thượng của trời. Trong Phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ. Nó được cất giấu trong lòng đất và được vận chuyển đến “vòng tròn rồng” mà các thầy Phong thủy đã dày công tìm kiếm từ xa xưa. Do đó mang tính biểu tượng, rồng  trong nhà hay đầu rồng phong thủy hấp thụ sinh lực của vũ trụ và trấn trạch.

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trên, tượng rồng phong thủy thường được lựa chọn để làm quà tặng nhân dịp năm mới, sinh nhật, sếp thăng chức, quà tặng cho bạn bè quốc tế… Nếu bạn muốn mua quà tặng đối tác, sếp, hay người thân trong gia đình, hãy đến với Phúc Tường Gold. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm quà tặng mạ vàng được chế tác hoàn hảo và có giá thành phù hợp nhất. Liên hệ với Phúc Tường Gold qua: 

Showroom: 994 Đường Láng, Hà Nội

Web: quatangmavang24k.vn

Hotline: 078.707.2222 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *