Tìm hiểu các loại tượng hổ mạ vàng trên thị trường hiện nay

Linh vật trên thị trường quà tặng là hổ mạ vàng, tượng hổ phong thủy là mẫu thủ công với mẫu mã đa dạng, chất liệu phong phú. Phổ biến nhất là đá, gỗ, đồng và mạ vàng. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu những mẫu tượng hổ phổ biến nhất hiện nay.

Ý nghĩa tượng hồ mạ vàng

Hổ không chỉ là loài vật đại diện cho sự hung bạo và quyền lực. Từ xa xưa, con người đã tôn thờ và thần thánh hóa sức mạnh của loài vật này. Trong Phong thủy, hổ còn được coi là linh vật mang lại nhiều cát lợi. Vậy hình ảnh con hổ có ý nghĩa gì trong dân gian và phong thủy?

Hổ trong văn học dân gian 

Theo quan niệm dân gian, hổ có sức mạnh, quyền uy nhưng cũng hung bạo. Để bảo vệ và canh giữ, các ngôi đền và đền thờ thần hổ đã được thiết lập ở nhiều khu vực. Họ tin rằng điều này sẽ giúp cuộc sống của dân làng được bảo vệ và đảm bảo công việc kinh doanh. Một phần vì các vằn trên đỉnh đầu của con hổ rất giống từ “vương,” có nghĩa là vua. Vì vậy, người dân càng thờ cúng.

Hổ trong phong thủy 

Trong Phong thủy, hổ được coi là thần hộ mệnh. Đồng thời, chúng còn là linh vật mang lại cát khí cho gia chủ, gia tăng tiền tài, sức khỏe. Đặc biệt đối với những người kinh doanh, con hổ còn tượng trưng cho sự hung hãn và uy quyền. Nhiều người thường đặt tượng hổ mạ vàng trên bàn.

Các loại tượng hổ mạ vàng trên thị trường hiện nay

Tượng hổ gỗ 

Tượng hổ được làm chủ yếu bằng gỗ, chủ yếu là gỗ hương, gỗ giận, gỗ giáng hương… Các tượng hổ được các nghệ nhân điêu khắc truyền thống Việt Nam tạc bằng tay. Theo các cơ sở điêu khắc khác nhau, màu sắc của tượng gỗ sẽ khác nhau, và độ bền cũng tùy thuộc vào cách xử lý gỗ của mỗi nghệ nhân. Hình tượng con hổ làm bằng gỗ có yếu tố gỗ phù hợp với chủ đề của Muping và tuổi thì hợp với tuổi Giáp Dần. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì tượng hổ làm bằng gỗ là tượng hổ yếu nhất để nâng cao con hổ, giá trị sử dụng không được lâu, mau xuống màu nên giảm độ phổ biến của hổ. . khách hàng.

Hổ phong thủy làm bằng đá 

Đá là chất liệu dùng để tạo hình tượng hổ và được nhiều người lựa chọn, thường xuất hiện ở lối vào các chùa, đình hay tư gia. Những bức tượng hổ được tạc từ những phiến đá khổng lồ trong tự nhiên. Đá dùng để tạc tượng hổ lớn thường là đá đen hoặc xanh rêu đặt ở lối ra vào các công trình đình, chùa. Các vật liệu khác như đá vàng, đá cẩm thạch được dùng để tạc tượng trước nhà, ngọc và thạch anh cao cấp hơn được dùng làm bàn và đồ trang trí. Theo độ quý và kích thước của đá, giá tượng hổ phong thủy bằng đá dao động từ hơn 100.000 đồng đến dưới 10 triệu đồng / tượng.

Tượng hổ bằng đồng

 Hầu hết các tượng hổ phong thủy đúc bằng đồng đều được làng nghề đúc đồng việt đúc thủ công trên khuôn sáp và đã qua xử lý chống ăn mòn, tùy theo chất liệu đồng thau hay đồng đỏ mà sản phẩm có màu sắc khác nhau. Ngoài ra, các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc đều được mạ nhũ vàng, mạ vàng giả khiến sản phẩm bắt mắt hơn, kích thích khách hàng giá rẻ khiến nhiều người lầm tưởng là hàng mạ vàng xịn. Sự cạnh tranh không lành mạnh cũng khiến nhiều công ty đúc đồng giảm đáng kể số lượng nghệ nhân tâm huyết với nghề thủ công truyền thống.

Tượng hổ phong thủy bằng vàng của Phúc Tường Gold

Nhằm mang đến những mẫu quà tặng cao cấp, hiện thực hóa giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật và nâng cao khả năng phong thủy của linh vật hổ, đội ngũ nghệ nhân của Quà tặng vàng Việt đã tâm huyết và sản xuất ra những mẫu tượng hổ phong thủy tinh xảo với các yếu tố vàng là vàng. các yếu tố tốt lành hổ Tượng hổ với năng lượng dồi dào nhất. Ngoài ra, tượng hổ thân do Phúc Tường Gold chế tác, từng đường nét, tư thế, dáng đi luôn giữ được tư thế uy quyền, ngẩng cao đầu, thích hợp trang trí nơi làm việc. Trong gia đình, khả năng hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ được nâng cao.

Khi nhu cầu đặt tượng hổ mạ vàng trên bàn làm việc không ngừng tăng cao, nhu cầu tìm địa chỉ giao hàng uy tín cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn mua linh vật Phong Thủy tốt nhất thì Phúc Tường Gold chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

  • Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold
  • Hotline: 078.707.2222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *