Quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày lễ hàng năm nhằm kỷ niệm, tôn vinh và tri ân những người làm báo đã dùng trí tuệ và công sức của mình để đưa những bài báo hay, những tin tức mới nhất đến với độc giả. Trong bài viết này, Phúc Tường Gold cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc và những món quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 trong bài viết dưới đây.

Quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 ý nghĩa

Tìm hiểu lịch sử của ngày báo chí Việt Nam 21/6

Trong lịch sử báo chí Việt Nam có tờ “Gia Định báo” từ những năm 1860 và một số tờ báo lần lượt ra đời ở Sài Gòn, Hà Nội và một số nơi khác. Vào những năm đầu của thế kỷ 20, một số tờ báo của Việt Nam được xuất bản quy tụ nhiều nhà văn, nhà báo, trí thức trong các nhóm nhỏ nhưng có định hướng chính trị khác nhau nên không thể quy tụ lại thành một tổ chức được. Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu, Trung Quốc, ấn bản đầu tiên của tờ báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra đời, báo chí cách mạng Việt Nam ra đời.

Từ khi báo Thanh niên xuất bản, báo chí Việt Nam đã phất cao ngọn cờ cách mạng thể hiện ý chí, nguyện vọng của dân tộc Việt Nam, đi đầu trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam và chủ nghĩa xã hội. 

Ngày 2/6/1950, Chính phủ chính thức quyết định thành lập Hội Người viết báo Việt Nam (nay là Hội Nhà báo Việt Nam). Vào tháng 7 năm 1950, tổ chức báo chí đã công nhận Cuộc họp Báo chí Quốc tế (OIJ) ở Phần Lan. Hội Nhà báo Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức. 

Tháng 2 năm 1985, theo đề nghị của Liên hiệp các nhà báo Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 52 ngày 5 tháng 2 năm 1985, ra Quyết định số 1 ngày Báo Thanh Niên trở thành Ngày Báo chí Việt Nam ( 21/6/1925), nhằm tăng cường vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, tăng cường mối quan hệ giữa báo chí và công chúng, tăng cường trách nhiệm xã hội của báo chí.

Ý nghĩa ngày báo chí Việt Nam 21/6

Đối với nhiều người, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) có ý nghĩa to lớn và quan trọng. Nhìn lại quá trình phát triển báo chí của Nhà nước, có thể thấy báo chí vẫn đang phát triển khá nhanh cả về chất và lượng.

Trước yêu cầu mới, báo chí cách mạng Việt Nam luôn kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm tròn vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước.

Báo chí đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, quảng bá những mô hình kinh tế mới, kênh kinh doanh mới và nêu gương sáng. Báo chí cũng thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc bằng cách tuyên truyền, khuyến khích mọi người phát huy có chọn lọc những nền văn hóa tiên tiến của các nước trên thế giới để góp phần nâng cao hiểu biết cho người dân, ngăn chặn văn hóa xấu xâm nhập vào Việt Nam.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là dịp để toàn dân tôn vinh, tri ân những người làm báo đã hết lòng vì sự nghiệp. Một nền báo chí quốc gia mạnh cung cấp cho độc giả những bài báo phản ánh trung thực cuộc sống, văn hóa và các vấn đề xã hội, những câu chuyện truyền cảm hứng và những tấm gương đáng tôn vinh. Trong ngày này thường có những món quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 nhằm tri ân những người làm báo.

Những món quà tặng ngày báo chí Việt Nam 21/6

Bút ký mạ vàng 24k

Một cây bút mạ vàng cao cấp với vẻ ngoài sang trọng; cùng với dòng chữ độc đáo trên thân bút sẽ là một trong những món quà tặng ngày báo chí Việt Nam Món quà thể hiện sự tinh tế và sự quan tâm đến người nhận. Ngoài bút ký mạ vàng Phúc Tường Gold còn cung cấp quà tặng để bàn cao cấp để trưng bày tại bàn làm việc.

Hoa cài áo và kẹp cà vạt mạ vàng

Những phụ kiện như hoa cài áo mạ vàng dành cho biên tập viên, ghim cà vạt cho phóng viên nam là những món quà rất thiết thực và khéo léo, mang lại cảm giác thoải mái và vui vẻ cho người nhận; cho dù cá nhân hoặc nhóm có thể xem xét món quà này.

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Bức tranh thuyền buồm với hình ảnh con thuyền đang hướng về phía mặt trời, biểu tượng của sự hào hoa và chiến thắng, cũng rất nghệ thuật. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho bạn trong ngày Báo chí Việt Nam vào ngày 21 tháng 6.

tranh thuyền buồm mạ vàng Quà vàng Phúc Tường

Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen được chọn là quốc hoa, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Hoa sen được ví như màu của đức hạnh, từ bi và trí tuệ, là nét văn hóa đẹp, là nơi chứa đựng phẩm chất thánh thiện trong cuộc sống của con người.

Tranh cá chép hoa sen mẫu mới

Trên đây là những gợi ý Quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6. Hy vọng Phúc Tường Gold có thể giúp bạn chọn được những món quà đẹp, sang trọng, phù hợp và ý nghĩa với nhu cầu của bạn! Để mua hàng vui lòng liên hệ với Phúc Tường qua địa chỉ sau đây:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *